Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Cập nhật lúc : 14:51 30/01/2020

Tặng quà tết cho học sinh nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Ngày 20/01, Trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” năm 2020. Hơn hẳn mọi năm, không khí Tết Canh Tý 2020 đến sớm tưng bừng với hương sắc xuân, âm vang cung đàn, tiếng hát, điệu lý, hoạt cảnh du xuân do 06 ban nhạc, 04 song ca, 06 tiết mục đơn ca, độc tấu đàn ghi ta của các nghệ sĩ “nhí”. Học sinh, đặc biệt các bạn nhỏ đầu cấp hào hứng khi được tham gia bấm số, đếm ngược thời gian để ấn định con số may mắn cho 24 lượt xổ số và ai nấy đều vui như được trúng số.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 25 suất tiền hỗ trợ gia đình sắm Tết (200.000đ-1000.000đ/suất), 26 suất quà gồm bánh mứt, nếp, dầu ăn, bột nêm cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng giá trị các suất quà gần 12 triệu đồng, trong đó nguồn từ thiện 7.500.000 đồng, còn lại là nguồn gây quỹ “Vòng tay bè bạn” của Liên đội qua phong trào mua vé số Vui xuân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các nhà hảo tâm đã đến thăm, trao tặng 01 xe đạp điện trị giá 5 triệu đồng cho em Lê Thị Phương  Thương- học sinh lớp 6/3 tại gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chương trình:

Huế, ngày 22/01/2020

Nguyễn Thảo