Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 29 tháng 11 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:46 17/11/2021  

Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021-2022

Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng đội thành phố Huế, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội TNTP Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2021-2022 vào sáng 30/10/2021. Đại hội vinh dự được đón chào Đồng chí Trần Đình Quang- Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch HĐ Đội phường Phú Hậu và Thầy Nguyễn Thanh Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô là đảng viên Chi bộ, đoàn viên Chi đoàn nhà trường.

        Đây là sự kiện trong năm quan trọng của nhà trường, được Thầy TPT Đội và 12 anh chị phụ trách Đội chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các em cán bộ đội, đội viên đại biểu tham dự hoàn thiện từ an toàn phòng chống dịch Covid- 19, khâu tổ chức, phân công, khuyến khích các em mạnh dạn, tự tin, suy nghĩ những cách làm hay, mô hình tốt để đóng góp ý kiến khi thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, biện pháp của công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên trong năm học 2021-2022. 60 đội viên ưu tú đại diện cho 377 đội viên toàn Liên đội đến với Đại hội với niềm hân hoan, đoàn kết, tự tin.

        Đại hội đã được nghe các bạn trong Chủ tịch đoàn báo cáo tổng kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020- 2021 và phương hướng hoạt động Đội năm học 2021- 2022. Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu và thảo luận nghiêm túc, chất lượng không chỉ của đại diện những chi đội luôn dẫn đầu trong các đợt thi đua mà còn có những ý tưởng hay của các bạn đại diện cho các chi đội tuy chất lượng tiết học chưa cao nhưng nổi trội trong các hội thi, hoạt động trải nghiệm. Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung mà bản phương hướng đề ra.

        Ngoài lời chúc mừng Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thầy Nguyễn Thanh Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường để Ban phụ trách Đội và Ban chỉ huy Liên, chi đội sớm kiện toàn và phát huy vai trò, vị trí công tác của mình, cụ thể gồm 04 yêu cầu:

       1. Ban Chỉ huy liên Đội  nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công công việc, trách nhiệm thật cụ thể, khoa học, phát huy được khả năng của mỗi thành viên; kiện toàn lại hoạt động của Ban chỉ huy các chi đội;  xây dựng nề nếp làm việc chủ động, sáng tạo, khoa học.

      2. Xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể về chương trình hoạt động cho từng học kỳ, cả năm học và đặc biệt là sinh hoạt theo chuyên đề của từng tháng phải có nội dung, hướng dẫn cụ thể, cung cấp các thông tin cần thiết về các chuyên đề này, chú trọng công tác kiểm tra đánh giá, nêu gương các điển hình tiêu biểu dưới nhiều hình thức khác nhau.

       3. Đưa ra tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thi đua, xếp loại các chi đội, xếp loại đội viên từng học kỳ và cả năm học một cách cụ thể;  Kiện toàn và bồi dưỡng nghiệp vụ Đội cờ đỏ của các Chi đội.

        4.  Lập kế hoạch và tổ chức tốt các Hội thi cho đội viên, giữa các Chi đội nhân các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm. Tổ chức tham gia đầy đủ các phong trào, hội thi do cấp trên tổ chức.    

        Sau đây là một số hình ảnh tại đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 8

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác