Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 08 tháng 08 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:49 28/12/2019  

Đại hội Chi bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2020

Đồng chí Trần Văn Phương- Bí thư Đảng ủy phường Phú Hậu đến dự và chỉ đạo Đại hội

Đại hội Chi bộ THCS Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2020 – 2022 diễn ra vào ngày 11/12/2019. Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Trần Văn Phương, Bí thư cùng các đồng chí trong Đảng ủy phường Phú Hậu đến dự và chỉ đạo Đại hội. Sự quan tâm này không những về tầm quan trọng của các chỉ tiêu đề ra đối với Chi bộ nhà trường trong nhiệm kỳ lãnh đạo sắp tới mà còn có ý nghĩa khác: Đây là đại hội của Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ, qua đó Đảng ủy rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ còn lại sâu sát hơn nhằm đảm bảo quy trình, nội dung của mỗi đại hội, qua đó Nghị quyết mới có thể đi sớm đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực.

        13/13 đảng viên của Chi bộ đã được nghe báo cáo chính trị do Đoàn chủ tịch trình bày tại đại hội. Đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 khẳng định: Chi bộ đã tổ chức triển khai, thực hiện, quán triệt NQ Đại hội Chi bộ NK 2017-2020 và NQ Đại hội Đảng các cấp, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tư tưởng, đặc biệt đã triển khai sâu rộng việc thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nghiêm túc thực hiện Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm, kiểm điểm theo NQTW4 khóa XII; phổ biến thông tin kịp thời đến cán bộ, đảng viên và quần chúng tại đơn vị. Chi ủy lãnh đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy- học, tiếp tục ĐMPP dạy học, KT- ĐG, đổi mới công tác quản lý, hành chính, áp dụng các chuyên đề đã được tập huấn có hiệu quả, tích cực tham gia và đạt kết quả khá – tốt các phong trào thi đua, các hội thi của thầy – trò do các cấp tổ chức. Hoàn thành tốt công tác phổ cập, huy động và duy trì số lượng học sinh và công tác hướng nghiệp. Chất lượng đội ngũ nhà giáo và chất lượng giáo dục các mặt của học sinh ngày càng chuyển biến tích cực, theo kịp đà phát triển của Giáo dục Thành phố. CSVC của nhà trường được tăng cường đáp ứng tốt hầu hết các hoạt động chuyên môn và NGLL. Trong nhiệm kỳ qua, hệ thống chính trị trong nhà trường được xây dựng và thường xuyên củng cố, kiện toàn lớn mạnh cả về tổ chức và số lượng; tạo cơ chế phối, kết hợp nhịp nhàng hoạt động của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục một cách hiệu quả, thực hiện thường xuyên giáo dục nhà trường – gia đình – xã hội. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, sinh hoạt Chi bộ được đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung. Kết nạp được 01 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng số lượng đảng viên trong nhà trường lên 13, đạt tỷ lệ 43,3%, Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ suốt 03 năm liền.

        Tại Đại hội, Chủ tịch đoàn định hướng đảng viên Chi bộ tập trung ưu tiên nghiên cứu phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới để đóng góp ý kiến thảo luận, thống nhất đi đến biểu quyết các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp trở thành Nghị quyết của Đại hội. Thứ nhất, Quán triệt các văn kiện và NQ Đại hội Đảng các cấp, các NQ TW khóa XII, NQ Đại hội của Chi bộ để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, thông tư, chủ đề năm học, nội dung các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua, nghiêm túc thực hiện Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm, kiểm điểm theo NQTW4 khóa XII. Thứ hai, Lãnh đạo đơn vị trong việc xác định rõ mục tiêu, phương pháp giáo dục; thực hiện tốt kế hoạch, chương trình dạy học ND, CT SGK phổ thông mới ở bậc THCS, chỉ thị năm học của Ngành. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để thu hút đầu tư xây dựng trường lớp, tăng cường CSVC đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của nhà trường, giữ chuẩn QG sau 05 năm. Thứ ba, Thúc đẩy đổi mới công tác quản lý - hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý của nhà trường, xây dựng chính quyền, các đoàn thể vững mạnh để đảm đương tốt nhiệm vụ được giao. Tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, công tác tổ chức; năng lực, uy tín của Cấp uỷ, xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh với chỉ tiêu : 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bồi dưỡng kết nạp 2-3ĐV mới, bồi dưỡng 05 cảm tình đảng để tạo nguồn. Đặc biệt, Đại hội đặt ra nhiệm vụ qua trọng hàng đầu của nhiệm kỳ tới là cải tiến chất lượng giáo dục, hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường phổ thông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, góp phần cùng địa phương duy trì PCGD THCS mức độ 3, PC bậc Trung học mức độ 2.

        Chúc mừng những thành tựu của nhà trường trong những năm học qua, đánh giá cao vai trò của Chi bộ trong công tác lãnh chỉ đạo, sự lớn mạnh của hệ thống chính trị trong nhà trường; Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhắc nhở toàn thể đảng viên của Chi bộ không được tự mãn, ngược lại càng phải ý thức ngay từ bây giờ trách nhiệm nặng nề để gánh vác trọng trách xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở tầm cao hơn, không dồn khó khăn, tồn tại cho lãnh đạo nhà trường, bản thân tự hiến kế và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc nhất.

         Đại hội đã bầu Chi uỷ mới gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thanh Hải tái đắc cử bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến- phó bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Thị Mai Hương- chi ủy viên nhiệm kỳ 2020 – 2022. Thay mặt Chi ủy mới nhậm chức, đồng chí Nguyễn Thanh Hải hứa trước Đại hội sẽ tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Đảng ủy, nghiên cứu, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội bằng những chương trình hành động cụ thể để hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra.

        Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại được tại Đại hội:

 

 

 


  

Huế, ngày 12 tháng 12 năm 2019

 

Số lượt xem : 69

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác