Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 27 tháng 10 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động Thư Viện

Hoạt động Thư Viện

Cập nhật lúc : 12:36 19/06/2021  

Đọc sách trong hè ở Thư viện
Ở trường THCS Lý Tự Trọng, Thư viện là một điểm đến, sân chơi bổ ích, lành mạnh của các em HS. Dù mang phong cách truyền thống và tưởng như sách điện tử, Internet, mạng xã hội trong thời đại Công nghệ 4.0 là trào lưu thách thức, lấn át dẫn đến dần làm cho thoái trào ... nhưng đọc sách ở Thư viện trong một không gian tựa vườn cổ tích, kho tàng thể loại sách, báo phong phú, bắt mắt lẫn "chạm vào" gu văn hóa đọc của độc giả vẫn luôn giữ sức hút của mình, giúp bạn đọc tiếp cận với thế giới tri thức, thỏa mãn niềm đam mê đọc sách, khám phá những câu chuyện kỳ thú trong thế giới đa chiều, tương tác không ngừng nghỉ, muôn màu thông qua những trang sách hay… Đó là một trong những lý do dù đang trong thời gian nghỉ hè, các em HS nhà trường với niềm hân hoan, yêu thích tìm hiểu kiến thức, tìm đến Thư viện mượn đọc sách!

      Nhân dịp này, Trung tâm Phát triển Năng lực Cộng đồng(CYCAD) và tổ chức Plan International tặng sách cho trường THCS Lý Tự Trọng (168 tên sách, 288 bản sách trị giá hơn 18 triệu đồng gồm các loại: GD kỹ năng sống, cẩm nang tuổi mới lớn, tác phẩm văn học, quà tặng cuộc sống và một số sách tham khảo). Đây thật sự là món qùa ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Không chỉ có hoạt động mở cửa đón HS đến mượn hay đọc sách của Thư viện vào dịp hè, để phát triển văn hóa đọc, Trường THCS Lý Tự Trọng tập trung xây dựng kế hoạch đầu tư Thư viện, đào tạo nhân lực, chiến lược và kế hoạch trung hạn cụ thể cho từng năm học; đổi mới, sáng tạo tư duy, phương pháp đọc sách, mô hình đưa tiết đọc sách vào chương trình chính khóa kết hợp với công tác truyền thông, đối ngoại, đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng và hoạt động thư viện, đa dạng hóa các sân chơi từ giải trí đến khám phá trí tuệ, giao lưu với bạn đọc trong, ngoài trường, với các tác giả sách, nhà xuất bản, dự án sách, diễn giả, những nhân vật có thật vượt lên chính mình từ tự học, đam mê đọc sách, sáng tạo. Năm học 2020- 2021 đánh dấu là cột mốc Thư viện nhà trường trở thành cầu nối để thầy cô giáo, học sinh, các bậc phụ huynh hưởng ứng tham gia hành trình xây dựng Giấc mơ Huế, Giá trị Huế, hưởng ứng Đề án xây dựng Tủ sách Huế do Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Tỉnh phát động với thông điệp mạnh mẽ “Muốn trò yêu sách, bản thân thầy cô giáo phải yêu sách trước tiên”, từ đó tạo ra hiệu ứng truyền thông, sự lan toả mạnh mẽ của văn hoá đọc. Ký ức về lễ hội đọc, đón nhận Tủ sách Huế và Hội thi kể chuyện sách hưởng ứng Ngày sách VN lần thứ 8 sẽ mãi không phai, trở thành dấu ấn tuyệt vời trên hành trình đến với tri thức, giá trị nhân văn qua những trang sách của những ai đã được trải nghiệm những sự kiện trên lẫn đang làm bạn với sách ở Thư viện trong những ngày hè 2021 này.

Huế, tháng 6 năm 2021

Trâm Anh

 

 

Số lượt xem : 385

Các tin khác