Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

» Hoạt động Thư Viện

Hoạt động Thư Viện

Cập nhật lúc : 10:08 14/10/2019

Hoạt động Hưởng ứng Tuần lễ "Học tập suốt đời 2019"
Vào sáng chào cờ 1/10/2019 trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức phát động tháng hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời 2019 đến CBGVNV/HS, tổ chức tuyên truyền về truyền thống tự học của dân tộc Việt Nam, tổ chức trưng bày mô hình sách dưới cờ, giới thiệu sách về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến CBGVNV và HS

Các hoạt động tiếp theo hưởng ứng Tuần lễ được diễn ra:

- Phát động học sinh tăng cường mượn đọc sách báo tại Thư viện.

- Đổi mới hình thức hoạt động của Thư viện nhà trường bằng các giải pháp như: luân chuyển sách trong thư viện nhà trường đến các tủ sách trên lớp nhằm giúp cho việc đọc sách thuận lợi và hiệu quả hơn; xây dựng đội ngũ tình nguyện viên giới thiệu sách, khuyến khích học sinh đọc sách; xây dựng thư viện tiên tiến. Tổ chức triễn lãm giới thiệu sách hay tại Thư viện.

- Tăng cường giới thiệu sách tại Thư viện và website trường, hướng dẫn học sinh vào website trường đọc tin tức hoạt động của Thư viện.

- Ứng dụng CNTT trong hoạt động giới thiệu sách tại Thư viện, tăng cường máy tính để học sinh truy cập internet, bổ sung kênh video, hình ảnh về trường / địa phương.

- Hướng dẫn học sinh tham gia đọc sách online bằng cách tạo Facebook hay Blog của Thư viện. Khuyến khích học sinh tự đọc,  tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học.